8 ข้อจุดเด่นของ บ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางของต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง โดยที่ไม่เสียเวลาสำหรับการรอเรื่องงานก่อสร้างเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน  ซึ่งบ้านจำพวกนี้ก็คือ บ้านสำเร็จรูป ที่มีส่วนประกอบของบ้านสร้างแล้วก็ตระเตรียมเอาไว้พร้อมให้เปลี่ยนที่ไปประกอบเป็นบ้านตามสถานที่ต่าง ๆ ที่อยากได้ได้อย่างเร็ว แต่ว่าโน่นไม่ใช่จุดเด่นทั้งผองของบ้านชนิดนี้

1) สร้างเสร็จอย่างเร็ว โดยธรรมดาใช้ช่วงเวลาสำหรับการประกอบส่วนประกอบบ้านรวมการตกแต่งรวมทั้งเก็บเนื้อหาราว ๆ 2 อาทิตย์ ถึง 1 เดือน เพียงแค่นั้น แม้เทียบกับการก่อสร้างบ้านทั่ว ๆ ไปซึ่งใช้ช่วงเวลาสำหรับในการก่อสร้างนานยาวนานหลายเดือนแล้ว จัดว่าเร็วมาก

2) สามารถเปลี่ยนที่ได้สบาย เนื่องด้วยส่วนประกอบทั้งสิ้นสร้างเสร็จแล้ว เพียงแต่ชูส่วนประกอบขึ้นรถและก็ขนส่งไปยังสถานที่จะตั้งบ้านก็สามารถเริ่มการประกอบได้โดยทันที และไม่แค่เพียงสบายสำหรับการสร้างคราวแรกเพียงแค่นั้น แม้กระทั้งถ้าหากมีความต้องการจะย้ายหรือแปลงสถานที่ ก็สามารถให้ช่างมาถอดองค์ประกอบแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปประกอบยังพื้นที่อื่นได้ง่ายๆ ไม่เสมือนบ้านทั่วๆ ไปซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านไม้ก็จำเป็นต้องทำรื้อถอนลงมาก่อน แล้วก็กว่าจะประกอบกลับให้ดังเดิมก็ยุ่งยากใช้เวลานาน ส่วนบ้านที่ก่อปูนไม่ต้องกล่าวถึง ย้ายมิได้เลย

3) สามารถคุมราคาค่าก่อสร้างได้อย่างมีคุณภาพ ปัญหาที่เจ้าของบ้านจำต้องพบเสมอ เมื่อก่อสร้างบ้านใหม่ก็คือ เรื่อง งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม ซึ่งมีการเผื่อประเด็นนี้เอาไว้ถึง 30% ซึ่งจัดว่าสูงมากมาย แต่ว่าถ้าหากเป็นบ้านน็อคดาวน์ จะไม่มีปัญหางบประมาณแย่ลงกว่าเดิมเลย ด้วยเหตุว่าสร้างเสร็จมาเป็นระเบียบ

4) ไม่ต้องวุ่นวายกับปัญหาด้านผู้รับเหมาก่อสร้างหรือช่างปฏิบัติงานช้า หรือทิ้งงาน ปัญหาผู้รับเหมาก่อสร้างรับงานหลายที่แล้วดำเนินงานไม่ทัน ช้ากว่าระบุ หรือ ทิ้งงาน เกิดเรื่องใหญ่ที่เจ้าของบ้านกลุ้มอกกลุ้มใจเสมอ กว่าจะเลือกได้ผู้รับเหมาก่อสร้างสักคนจำต้องเช็คแล้วเช็คอีกเพื่อสำเร็จงานที่ดี แม้กระนั้นแม้เป็นบ้านน็อคดาวน์หัวข้อนี้จะไม่ใช่ปัญหาอีกตลอดไป เนื่องจากว่าทุกองค์ประกอบพร้อมอยู่แล้ว แค่นำมาประกอบในช่วงเวลาสั้นๆ

5)ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องปัญหาในตอนก่อสร้างที่บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องรื้อถอนแล้วแก้ทำใหม่ เพราะว่าเป็นส่วนประกอบสำเร็จรูปแบบมาตรฐาน

6) ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจหัวข้อการขาดสิ่งของในตอนก่อสร้าง ซึ่งนี่คือปัญหาหนึ่งที่ทำให้บ้านชักช้า เพราะทุกชิ้นพร้อมอยู่แล้ว

7) ไม่มีปัญหาเรื่องเศษอุปกรณ์และก็ขยะ เพราะเหตุว่าไม่มีการนำวัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างเข้ามาตัดหรือผสมในพื้นที่ก็เลยไม้จำต้องไม่สบายใจเรื่องเศษสิ่งของราดกระจัดกระจายมากมาย ที่คือปัญหาที่จำเป็นต้องจัดแจงเก็บภายหลังจากก่อสร้างเสร็จราวกับการก่อสร้างบ้านทั่วๆไป

8) พื้นที่จำกัดก็ไม่คือปัญหา ธรรมดาถ้าเกิดพื้นที่จะก่อสร้างบ้านเป็นหลักที่แคบๆและก็อยู่ระหว่างบ้านหรือตึก 2 ข้างหลัง การก่อสร้างจะยากมากมาย ด้วยเหตุว่าไม่มีที่สำหรับกองสิ่งของ แม้กระนั้นบ้านสำเร็จรูปไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่นั้น เพียงแค่มีพื้นเพียงพอสำหรับตัวบ้านก็พอเพียงแล้ว

นี่เป็นจุดเด่นของ บ้านน็อคดาวน์ ที่จะทำให้พวกเราได้รับความสบายสำหรับเพื่อการมีบ้านข้างหลังใหม่ที่สบายกว่าการก่อสร้างบ้านแบบทั่วๆไป แล้วก็นอกจากนั้น ในผู้ให้บริการก่อสร้างบ้านที่มีคุณภาพพวกเรายังสามารถให้เขากระทำการวางแบบบ้านให้พวกเราจากที่อยากได้อีกด้วย   https://www.me-suk.com/index.php?route=product/category&path=103

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *