5 มัดเด็ด ทำความสะอาดที่นอนด้วยตัวเองโดยง่าย

แนวทางการทำความสะอาดที่นอนเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวเราเยอะแค่ไหน แต่ว่าหลายคนก็ชอบทำเป็นหลงๆลืมๆไม่ใส่ใจเรื่องความสะอาดของที่นอนกันนัก เพราะว่าที่นอนก็มีน้ำหนักไม่เบาเลยนี่นา จะให้ยกไปผึ่งแดดทุกอาทิตย์ หรือจัดการทำความสะอาดเสมอๆอาจไม่ไหวใช่ไหม แต่จะปล่อยให้ที่นอน สะสมฝุ่นละอองไรแล้วก็เชื้อโรคต่อไปก็ไม่น่าจะดีกับตัวเราด้วยเหมือนกันนะคะ ถ้าเช่นนั้นมาดูกระบวนการทำความสะอาดที่นอนแบบง่ายๆที่คุณก็ทำด้วยตัวเองได้กันเลยดีกว่า รับประกันว่าจะช่วยทำให้เตียงไม่มีเชื้อโรคได้อีกมาก

1. ดูดฝุ่นละอองกำจัดความสกปรก
ในพื้นฐานคุณอาจจะทำความสะอาดที่นอนด้วยการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นละออง จัดการกับไรฝุ่นผงและก็ความเปรอะเปื้อนก่อนก็ได้ แต่อย่าลืมถอดผ้าปูที่นอนออกก่อนทุกครั้งด้วยนะคะ จะได้ขจัดฝุ่นละอองที่ฝังตัวเนียนๆบนเบาะได้อย่างสะดวก แล้วก็ค่อยๆดูดฝุ่นละอองที่พักผ่อนให้ครบทุกตารางนิ้ว เพียงนี้ก็สามารถลดฝุ่นละออง รวมทั้งความเปรอะเปื้อนไปได้ในระดับนึงแล้วล่ะ
2. จัดการกับรอยคราบเปรอะด้วยน้ำยาสูตรสุภาพต่อผิว
รอยเปื้อนที่ทิ้งหลักฐานอยู่บนที่พักผ่อน ทั้งยังรอยเปื้อนของกิน หรือรอยคราบเลือดเป็นวงๆคือปัญหาที่หลายท่านแก้ไม่ตก เพราะเหตุว่าจะใช้น้ำยาเคมีจัดการกับรอยคราบก็ดูเหมือนร้ายแรงกับที่พักผ่อนแล้วก็ผิวของพวกเราจนถึงเกินความจำเป็น ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นทดลองใช้น้ำสบู่ถูรอยเลือด แล้วก็รอยเปื้อนของกินก่อนดีมากกว่า หรือคุณจะใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆร่วมด้วยก็ได้ แต่ถ้าหากไม่ได้เรื่องเป็นที่น่าพอใจ ให้เปลี่ยนมาใช้ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์เทลงไปบนคราบเปื้อน (ถ้าเกิดเทตอนรอยเปื้อนเกิดใหม่ๆจะได้ผลดีเลิศ) แนวทางแบบนี้บางทีอาจไม่ทำให้คราบเปื้อนหายวับไปกับตา แต่จะช่วยสลายคราบเปื้อนได้ในระดับนึง ซึ่งคุณจะต้องใช้ผ้าขัดทำความสะอาดคราบเปื้อนอีกครั้งแรง
3. ทดลองใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดจำพวกเอนไซม์ดู
อย่างที่กล่าวว่าที่นอนเป็นของที่ใกล้ชิดร่างกายพวกเราไม่น้อย เพราะฉะนั้นน้ำยาทำความสะอาดชนิดสารเคมีจำเป็นต้องเอาออกให้หมด แล้วหันมาใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดจากธรรมชาติ หรือน้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดจำพวกเอนไซม์ ซึ่งคงจะไม่มีอันตรายกว่า แถมโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่ถูกสกัดมาเป็นน้ำยาทำความสะอาด ยังมีคุณประโยชน์สำหรับในการเสื่อมสภาพคราบเปื้อนบนที่นอนของเราได้ด้วยนะ
4. น้ำยาชนิดไซตรัสก็แจ่ม
ถ้าหากคราบที่เป็นรอยเปื้อนบนที่นอนยังไม่มีท่าทางว่าจะลบหายไปง่ายๆทดลองใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของไซตรัส หรือจะใช้น้ำมะนาวคั้นสดก็ได้เหมือนกัน โดยเอามาเทลงไปบนคราบที่เป็นรอยเปื้อนให้เปียก ทิ้งเอาไว้สัก 5 นาที แล้วก็ใช้ผ้าขาวซับน้ำออกให้หมด เสร็จแล้วทำความสะอาดด้วยสบู่ หรือน้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจานอีกรอบ
5. จัดการกับรอยคราบเลือดให้ถูกจุด
รอยเลือดเป็นรอยเปื้อนที่ปรากฏที่ไหนก็กำจัดออกได้ยากทุกๆที่ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีแนวทางซะทีเดียว เพียงผสมน้ำอุ่นกับเกลือเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็เอามาฉีดพ่นคราบที่เป็นรอยเปื้อนให้เปียก เกลือจะช่วยสลายรอยคราบเลือด รวมทั้งทำให้โปรตีนในเลือดกระจายตัว ครั้งนี้พวกเราก็ใช้ผ้าสะอาดเช็ดถูรอยคราบเลือดออกได้เลย
นอกเหนือจากนี้คุณยังสามารถขจัดคราบเลือดโดยการผสมเบกกิ้งโซดา 2 ส่วน กับน้ำ 1 ส่วน คนจะกว่าจะเข้ากัน และจากนั้นจึงนำไปป้ายรอยคราบเลือดทิ้งเอาไว้ 30 นาที หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดถูทำความสะอาดรอยเปื้อนให้สะอาด หรือคุณจะเลือกใช้แนวทางชุบผ้าสะอาดกับส่วนประกอบของน้ำยาทำซักผ้า 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเย็น 2 ถ้วยตวง แล้วนำผ้าผืนนั้นไปถูทำความสะอาดรอยคราบเลือดก็ได้เช่นเดียวกัน

จาก 5 ข้อที่ได้กล่าวไปเห็นว่า มันจะช่วยให้การทำความสะอาดที่นอนของคุณเป็นเรื่องง่าย เพราะฉะนั้นอย่าลืมเอาวิธีเหล่านี้ไปทำความสะอาดด้วยค่ะ     siamcleanbed.com/การซักที่นอนและขจัดครา/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *