วิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ

เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ที่มีอยู่ตามตลาดมีอยู่เยอะมากหลายแบรนด์ เราจะทราบได้เช่นไรว่าจะเลือกซื้อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้แรงงาน แล้วก็คุ้มเงินที่เสียไปมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ก่อนที่จะตกลงใจซื้อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ก็เลยจะต้องศึกษาเล่าเรียนสเปคเครื่องฯ รวมทั้งฟังก์ชั่นการใช้แรงงานต่างๆของเครื่องให้เยอะที่สุด เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการตกลงใจประการแรกเริ่มจากความจำเป็นของผู้ใช้งานก่อน


ขั้นแรก ต้องรู้ถึงสิ่งที่ต้องการใช้งานในเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือว่าอยากได้ใช้เพื่อบันทึกเวลาทำงานสิ่งเดียว หรืออยากได้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือซึ่งสามารถควบคุมการเปิด-ปิดประตูได้ หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งอยากเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือซึ่งสามารถโยกย้ายไปดำเนินงานนอกสถานที่ได้ เพราะว่าจะเป็นการเลือกเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือให้เหมาะสมกับการใช้งานเยอะที่สุด

ชั้นที่สอง ต้องรู้จำนวนต้องใช้เครื่องในการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเพื่อระบุปริมาณเครื่องที่จะประยุกต์ใช้ หรือเครื่องที่แพงถูกลงตัวอย่างเช่น โรงงานมีบุคลากร 1,500 คน ถ้าหากไปดูเครื่องแสกนลายพิมพ์นิ้วมือซึ่งสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้เพียงแค่เครื่องละ500 ลายพิมพ์นิ้วมือ ต้องซื้อเครื่องฯ ถึง 3 เครื่อง แต่ว่าหากมีเครื่องซึ่งสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ 3,000 ลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะใช้เพียงแค่ 1 เครื่องเพียงแค่นั้น แล้วก็ยังสามารถรองรับการเพิ่มปริมาณของบุคลากรในอนาคตได้อีกด้วย แล้วก็เครื่องฯ ที่มีปริมาณบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือที่แตกต่าง ราคาเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือก็ย่อมแตกต่างไปด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยจะต้องเลือกรุ่นที่ใช้งานได้ รวมทั้งราคาถูกจนถึงเหลือเกิน

ชั้นที่สาม คือเรื่องของการเชื่อมต่อเพื่อจัดแจงข้อมูลที่ถูกเก็บไว้บนสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ โดยส่วยมากมายตัวเครื่องฯ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเชื่อมต่อได้หลายๆแบบ ดังเช่น การเชื่อมต่อแบบ TCP/IPถ้าหากที่หน้างานมีข้อจำกัด ไม่สามารถที่จะเดินสาย LAN ได้ ก็จึงควรเลือกการเชื่อมต่อแบบอื่น อย่างการเชื่อมต่อแบบ RS485 แทนหรือเลือกเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือซึ่งสามารถโอนถ่ายข้อมูลผ่านFlash Drive ได้ ก็จะสบายเยอะขึ้นกับการนำไปใช้งาน

ชั้นที่สี่ สถานที่ที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือต้องดูให้ดีๆ ด้วยเหตุว่ามีผลต่อการใช้งานค่อนข้างมาก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือถูกวางแบบมาให้ใช้ด้านในตึก สำหรับเพื่อการจะติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือด้านนอกของตึก ควรต้องเลือกซึ่งสามารถกันน้ำ และก็กันฝุ่นผงได้แต่ว่าหากไม่อาจจะหาเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่กันทั้งคู่อย่างได้ ก็ต้องหากล่องมาป้องกันเครื่องฯ แทนเพื่อคุ้มครองน้ำ แล้วก็ฝุ่นเข้าเครื่อง เพื่อต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือให้มากขึ้นเรื่อยๆ

เป็นยังไงบ้างสำหรับข้อมูลวิธีสำหรับการเลือกซื้อเครื่องแกนลายพิมพ์นิ้วมือคราวหน้า หรือการซื้อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือครั้งหลังก็สามารถ นำข้อมูลนี้ไปพิจารณาสำหรับในการซื้อ หวังว่าข้อมูลที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้จะพอเพียงมีคุณประโยชน์แก่ผู้อ่านบ้างไม่มากมายก็น้อย

ที่มา : https://www.siamfinger.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *